Chào mừng đến với thế giới của padel

Bạn có biết khi tìm kiếm từ “padel” trên công cụ tìm kiếm thì sẽ có hơn 82 triệu kết quả xuất hiện? Đó là rất nhiều kết quả, đặc biệt khi xem xét rằng padel là một môn thể thao mới, chỉ mới 60 tuổi. Padel đã để lại dấu ấn rõ ràng trên lịch sử thể thao thế giới kể từ khi ra đời, với mọi người từ mọi tầng lớp đều bị nghiện padel.

Thử một lần là yêu ngay thôi. Nhưng điều gì khiến padel trở nên đặc biệt đến thế?

Padel là một bài tập tuyệt vời vừa thú vị, vừa giao lưu, vừa dễ tiếp cận, vừa thử thách. Đó là một phong cách sống không phân biệt giới tính, độ tuổi hoặc trình độ. Những người chơi các môn thể thao vợt khác có thể dễ dàng hiểu và chơi padel bởi vì nó có các động tác và cú đánh tương tự như tennis, squash và cầu lông.

  • Padel có tiềm năng để kết nối mọi người và tạo ra một cộng đồng nơi mọi người luôn cảm thấy được chào đón, ngay từ lần đầu tiên bạn cầm vợt và bước ra sân. Và khi bạn bước ra đó, không có đường trở lại: bạn là một vận động viên padel ngay bây giờ.
  • Padel tăng cường sức khỏe bằng cách tôn dáng cơ thể và củng cố tim (như là một môn thể thao không oxy hóa). Nó cũng cải thiện độ phối hợp và thời gian phản xạ. Mỗi lần bạn chơi, bạn sẽ càng ngày càng tốt và có thể cảm thấy mình đang tiến bộ.
  • Padel cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm lý. Nó giảm căng thẳng và lo âu, tăng sự tự tin và tự tin, đồng thời cung cấp cơ hội tốt để giao lưu. Đó là môn thể thao hoàn hảo cho bất kỳ ai và mọi người để tập luyện.

Và sau khi trò chơi kết thúc, phần khác của padel bắt đầu ngoài sân. Đó là lúc để bỏ lại vợt, bóng và tinh thần cạnh tranh, lấy một đồ uống hoặc một món ăn nhẹ trong khi bạn bàn luận về trò chơi, than phiền về một ngày làm việc căng thẳng hoặc tranh luận về điều gì đang diễn ra trên thế giới. Đó là khoảnh khắc để ngắt kết nối, thư giãn và thưởng thức bản thân. Đó là khoảnh khắc để kết nối với bạn bè, người quen, cộng đồng và đội padel. Tinh thần padel là sự cân bằng về thể chất, tinh thần và cảm xúc khiến bạn muốn quay trở lại vào ngày hôm sau.

Có 3 giai đoạn của padel.

  • Giai đoạn chuẩn bị: Điện thoại của bạn đang dội tin nhắn từ nhóm padel trên WhatsApp. Bạn đến phòng thay đồ và thay quần áo của mình thành trang phục padel. Bạn đã chuyển sang chế độ padel: bạn không còn là một người lao động nữa – bạn là một vận động viên padel.
  • Trận đấu: Đây là nơi bạn dốc hết sức mình. Không có bạn bè trên sân và không có quả bóng nào bạn để qua mặt. Nhưng vào cuối ngày, ngay cả khi bạn thua, bạn vẫn ra về với nụ cười trên môi.
  • Sau trận đấu: Nhanh chóng lấy một thức uống đá và một món ăn nhẹ để phục hồi sức khỏe, trò chuyện về trận đấu và đặt sân cho phiên tập kế tiếp. Bây giờ bạn đã sẵn sàng cho bất cứ điều gì ngày mai mang lại.

Vậy padel đã ở đây để ở lại. Nhưng nó ra đời như thế nào?

Người ta không biết chính xác nơi nào padel được phát minh, vì có nhiều câu chuyện đang lan truyền. Câu chuyện phổ biến nhất hiện nay là padel được phát minh ở Mexico vào những năm 1960 bởi một người đàn ông tên là Enrique Corcuera. Anh ta đã sửa đổi một sân chơi pelota tại nhà bằng cách thêm một bức tường và một mạng. Và chỉ cần thế, trò chơi padel được sinh ra.

Người khác cho rằng padel bắt đầu trên các tàu đưa các vận động viên tennis từ Mỹ đến châu Âu để tham gia giải đấu. Vì chuyến đi kéo dài quá lâu, họ phải tìm cách để tiếp tục tập luyện. Vấn đề chính là bóng liên tục rơi vào nước, vì vậy các vận động viên đã lắp đặt một bức tường xung quanh sân để ngăn chặn việc này xảy ra.

Ước tính rằng có khoảng 25.000 sân padel trên toàn thế giới, tính cả những sân của các câu lạc bộ, khu dân cư, trường học và khách sạn. Trò chơi này vượt xa giới hạn của thế giới thể thao cạnh tranh. Theo một nghiên cứu, vào năm 2018, khoảng 5 triệu người đã thử nghiệm padel. Hiện nay, nó được thực hành trên 5 châu lục.

Babolat, chúng tôi không ngừng tìm thấy nhiều lý do để yêu thích padel. Chúng tôi biết rằng có một tay chơi padel trong mỗi người chúng ta. Liệu bạn đã khám phá ra của mình chưa?

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

Call Messenger