Lợi ích của Padel, bởi Jorge Rodriguez

Padel là một trong những môn thể thao toàn diện nhất, vì nó tập trung nhiều tố chất thể chất vào luyện tập, giúp cải thiện thể lực, phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi khả năng.

Trước hết, hãy để tôi tự giới thiệu: Tôi là Jorge Rodriguez, huấn luyện viên đội bóng của Juan Lebron và tôi muốn nói chuyện với bạn về những lợi ích của padel. Lợi ích của việc tham gia bất kỳ môn thể thao nào, không phân biệt tuổi tác hay khả năng, đã được chứng minh rộng rãi, không chỉ bởi khoa học mà còn bởi ý thức hạnh phúc đến từ việc thể chất khỏe mạnh. Nhưng chính xác thì lợi ích của việc chơi padel là gì? Hãy bắt đầu với khía cạnh thể dục.

Một trong nhiều mục tiêu mà chúng tôi muốn đạt được thông qua việc tham gia thể thao là cải thiện độ săn chắc của cơ bắp nói chung, và chơi padel thậm chí còn giúp làm săn chắc các cơ ở mặt, vì bạn sẽ không ngừng mỉm cười. Nó cũng cải thiện khả năng phối hợp, khả năng vận động và phản xạ của chúng ta. Một yếu tố khác cần lưu ý là việc tập luyện nó cung cấp cho cơ mông và tất cả các cơ mà chúng ta sử dụng ở cánh tay, làm cho tư thế của chúng ta săn chắc hơn. Là một bài tập tốt cho tim mạch, nó sẽ giúp chúng ta giảm cân và khuyến khích chúng ta ăn một chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Chơi padel có thể đốt cháy từ 700 đến 1000 calo.

Bạn đã đọc đúng!

 

Padel cải thiện năng lực aerobic, giúp ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ về sức khỏe và giúp tim bạn khỏe hơn và hoạt động hiệu quả hơn, chưa kể đến việc chơi padel sẽ khiến bạn mệt mỏi đến mức bạn sẽ ngủ như một đứa trẻ vào đêm hôm đó. Nó giúp chúng tôi có thể nghỉ ngơi vào ban đêm, cho dù có thể là ít hơn nếu trận đấu ngày mai gặp đối thủ đang khiến bạn thức trắng đêm …

Trò chơi padel sẽ giúp giảm bớt căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi và đó là cách chống trầm cảm tốt nhất. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và nhẹ nhàng khi cơ thể tiết ra dopamine, endorphin và serotonin – những hormone hạnh phúc nổi tiếng! Nó cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa, cũng như mang lại cho bạn cảm giác mạnh mẽ và tự tin hơn.

Cơ thể con người cần phải di chuyển. Có một câu nói trên mạng xã hội rằng “chúng ta không ngừng di chuyển vì chúng ta già đi, chúng ta già đi vì chúng ta ngừng di chuyển”. Padel là môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi. Bạn có thể cần thêm lý do gì để bị cuốn hút vào môn thể thao tuyệt vời này?

Hẹn gặp lại trên sân đấu!

Jorge.

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

Call Messenger