Chọn đôi giày nào? giới thiệu 100% dòng giày padel của chúng tôi

Chân là một tác phẩm nghệ thuật của cơ thể con người. Cùng với mắt cá chân, nó tạo thành một cấu trúc cơ khí gồm 26 xương, 33 khớp và hơn 100 cơ, dây chằng và gân.

Chúng ta đều biết rằng chân cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho cơ thể và chính nhờ chúng mà ta có thể di chuyển. Nhưng bạn có biết rằng các chuyển động của chúng ta cũng ảnh hưởng đến đầu gối, hông, cột sống và cổ? Chọn giày phù hợp là rất quan trọng để bảo vệ đôi chân của chúng ta. Việc suy nghĩ về loại hoạt động mà giày của chúng ta sẽ được sử dụng và thời gian sử dụng cũng rất quan trọng.

Khi chơi bowling, chúng ta không nghĩ hai lần về việc thay giày bowling. Tương tự, khi chơi padel: giày đặc biệt là cần thiết để giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và giảm thiểu nguy cơ bị thương tổn.

Nếu bạn từng đứng trên sân padel với giày thể thao thông thường – có thể là đôi giày bạn sử dụng để chạy hoặc tập thể dục – bạn có thể đã nhận thấy rằng đầu gối của bạn hoặc thậm chí là hông hoặc lưng của bạn đau sau đó. Điều này không phải là do bạn đang già đi! Vấn đề là giày của bạn không phù hợp cho padel.

Thường xuyên, các fan hâm mộ padel đặt câu hỏi tại sao họ cần giày đặc biệt để tập luyện môn thể thao này. Câu trả lời rất đơn giản: giày được thiết kế đặc biệt cho padel có thể giúp ngăn chặn chấn thương và tối đa hóa tiềm năng của bạn như một vận động viên padel.

Cùng với vợt, giày dép là một trong những yếu tố quan trọng cần thiết để chơi padel, vì vậy việc lựa chọn đúng là rất quan trọng, đặc biệt là khi môn thể thao này liên quan đến việc quay đầu, dừng đột ngột, di chuyển và nhảy.

Các đặc điểm của một đôi giày padel tốt là gì?

Yếu tố đầu tiên cần xem xét khi chọn giày padel là nơi bạn chơi. Loại sân chơi của bạn quan trọng vì chơi trên bề mặt bê tông không giống với chơi trên sân cỏ nhân tạo.

Chúng tôi đã hỏi ý kiến của Vicente Calvo (BSc về Hoạt động và Khoa học Thể thao, INEF; MSc về Hiệu suất cao, COE; huấn luyện viên thể lực của Fernando Verdasco, Feliciano López và Marta Ortega cho Davis Cup) về những điều chính cần tìm kiếm trong một đôi giày padel.

AN TOÀN: Nếu bạn xem một trận đấu padel, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là các phong trào di chuyển rất mạnh mẽ và đột ngột, với những thay đổi vị trí liên tục và xoay tròn khi chơi bóng từ tường. Trò chơi này liên quan đến việc dừng lại, bắt đầu, nhảy và đáp xuống liên tục, điều đó có nghĩa là các vận động viên thường xuyên uốn cong chân. Khi bạn chơi hai hoặc ba giờ mỗi ngày, bạn sẽ nhận ra mình cần giày đặc biệt để phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình, dựa trên trình độ thể chất, kỹ thuật và loại sân chơi mà bạn chơi.

THOẢI MÁI: Giày padel phải thoải mái và được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu cá nhân của người chơi. Giày cần được đệm, đặc biệt là ở khu vực gót chân. Chúng cũng phải cung cấp độ hỗ trợ đủ cho chân của người chơi.

HIỆU SUẤT: Giày padel cần có khả năng chịu đựng các mức độ mài mòn khác nhau trong suốt trận đấu, phụ thuộc vào trình độ của người chơi, trọng lượng cơ thể và mức độ huấn luyện của họ.

Giày Babolat có những điểm đặc biệt gì?

Từ năm 1875, Babolat luôn đi đầu trong công nghệ sản xuất vật liệu. Nhờ sự hợp tác giữa Michelin và Mondo, người thiết kế đế giày của giày padel, chúng tôi đã trở thành nhà pioner trong lĩnh vực này, là thương hiệu đầu tiên phát triển một đôi giày được thiết kế đặc biệt cho padel.

Bộ sưu tập giày padel Babolat 100% có nhiều loại giày phù hợp với mọi cầu thủ, được làm bằng công nghệ tiên tiến để đảm bảo mỗi cử động, xoay chuyển và dừng đột ngột đều thoải mái nhất và giảm thiểu rủi ro chấn thương.

Tại sao lại chọn giày padel Babolat? Đầu tiên và quan trọng nhất, giày của chúng tôi đã được phát triển đặc biệt cho padel và có các công nghệ bảo vệ chân của bạn, cho phép bạn tận hưởng trò chơi của mình. Một số tính năng đặc biệt này bao gồm:

  • Đế giày 100% padel với độ bám tuyệt vời. Lựa chọn tốt nhất cho sân cỏ nhân tạo, bao gồm hình răng cưa cho cát và đế omni cho cỏ nhân tạo.
  • Đế giày cực kỳ linh hoạt nhờ những rãnh hoặc kênh uốn cong được xây dựng vào đế giày, tăng tính linh hoạt và cải thiện động lực của giày.
  • Đệm lót mềm, kháng khuẩn, vệ sinh, mang lại sự thoải mái tối đa cho chân.
  • Một chất liệu đặc biệt được cắt từ một mảnh duy nhất, được làm từ sợi Kevlar®polyamide để đảm bảo ổn định bên cạnh, độ bền và khả năng thoáng khí tối đa.
  • Hệ thống hấp thụ sốc. Pad EVA được làm bằng bọt chất lượng cao hiệu quả hấp thụ va chạm để bảo vệ gót chân.
  • Hai dây đeo để điều chỉnh giữa đế giày, hoàn toàn phù hợp với các chuyển động padel.

Lựa chọn đôi giày padel phù hợp sẽ cải thiện hiệu suất, sự thoải mái và an toàn – và chân của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Hãy để Babolat giúp bạn chọn đôi giày phù hợp nhất cho bạn, từ bộ sưu tập 100% padel của chúng tôi.

Bài viết này hữu ích với bạn?

Bình luận của bạn

Call Messenger